Những xu hướng mới của ngành thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống điện công nghiệp và dây chuyền sản xuất. Không chỉ hỗ trợ quy trình sản xuất, những thiết bị này còn là giải pháp để nâng cao năng suất, tối ưu chi phí và chất lượng sản phẩm.

Vậy ngành thiết bị điện công nghiệp đang phát triển như thế nào và theo xu hướng ra sao? Cùng CHINT Global cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất và tìm hiểu về thiết bị điện công nghiệp CHINT qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

thiet-bi-dien-cong-nghiep-chint-co-mat-trong-nhieu-day-chuyen-san-xuat-hien-dai

Thiết bị điện công nghiệp CHINT có mặt trong nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại

1. Tìm hiểu thiết bị điện công nghiệp là gì?

Thiết bị điện công nghiệp là những loại thiết bị chuyên dụng trong công nghiệp với nhiệm vụ đóng cắt, bảo vệ, điều khiển, chuyển đổi điện áp, kiểm tra hoạt động của máy móc và hệ thống lưới điện. Bên cạnh đó, thiết bị còn được dùng để kiểm soát, điều chỉnh và biến đổi đo lường cho nhiều quá trình không điện khác trong hoạt động sản xuất ở các nhà máy, khu công nghiệp.

thiet-bi-dien-cong-nghiep-duoc-su-dung-rong-rai-trong-hoat-dong-san-xuat

Thiết bị điện công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất

Thiết bị điện công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất, từ nhà máy, hệ thống truyền tải điện, trạm biến áp cho đến máy phát và động cơ điện. Thiết bị điện công nghiệp CHINT cũng được các đơn vị kể trên đặc biệt ưa chuộng nhờ chất lượng tốt và công năng đa dạng.

Hiện nay, phần lớn thiết bị điện ở nước ta đều được nhập khẩu từ nước ngoài với nhiều hãng thiết bị công nghiệp khác nhau. Do quy cách không đồng nhất nên việc vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp khá khó khăn. Mặt khác, việc đa dạng chủng loại và tiêu chuẩn kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị điện công nghiệp không được tận dụng hết tính năng và công suất.

2. Vai trò của thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp có vai trò quan trọng đối với các ngành công nghiệp sản xuất:

 • Cải tiến kỹ thuật, hỗ trợ thực hiện các quy trình liên hoàn

Cải tiến thiết bị điện trong quy trình sản xuất là điều cần thiết, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay. Bởi hệ thống điện công nghiệp chính là điều kiện tiên quyết để xây dựng một dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp. Thiết bị điện công nghiệp CHINT Việt Nam đang được ứng dụng vào nhiều hệ thống sản xuất, hỗ trợ các quy trình liên hoàn, đòi hỏi độ chính xác cao hoặc không thể thực hiện bằng phương thức thủ công.

-thiet-bi-dien-cong-nghiep-giup-toi-uu-day-chuyen-san-xuat

Thiết bị điện công nghiệp giúp tối ưu dây chuyền sản xuất 

 • Nâng cao năng suất, tiết kiệm sức lao động

Ngày nay, xu hướng chung của công nghiệp sản xuất là hạn chế sức người và tận dụng tối đa công năng máy móc. Thiết bị điện công nghiệp được xem là giải pháp hoàn hảo cho việc nâng cao năng suất lao động và tối ưu chi phí sản xuất. Đồng thời, những thiết bị này còn hỗ trợ hiệu quả cho các công đoạn sản xuất có mức độ rủi ro cao.

 • Giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, nâng cao lợi thế cạnh tranh

Thiết bị điện là yếu tố then chốt trong quy trình sản xuất công nghiệp. Nhờ chúng mà các công đoạn sản xuất có thể vận hành trơn tru, liên tục, tiết kiệm sức người và nâng cao năng suất. Trên thực tế, thiết bị điện công nghiệp CHINT đã được ứng dụng vào nhiều dây chuyền sản xuất, giúp giảm thiểu chi phí và giá thành sản phẩm, từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

giam-chi-phi-san-xuat-nho-su-dung-thiet-bi-dien-cong-nghiep

Giảm chi phí sản xuất nhờ sử dụng thiết bị điện công nghiệp

Với những vai trò kể trên, thiết bị điện công nghiệp là thành phần không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện từ, chế biến thực phẩm, hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, nông – lâm nghiệp…

3. Những xu hướng mới của ngành thiết bị điện công nghiệp

Nhu cầu thực tế là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết bị điện công nghiệp. Cùng với sự thay đổi của các ngành công nghiệp nói chung, thiết bị điện cũng phải không ngừng cải tiến để bắt kịp xu hướng. Muốn thu hút được sự quan tâm của khách hàng, thiết bị điện công nghiệp phải ngày một nhanh hơn, tốt hơn và có chi phí thấp hơn so với các sản phẩm điện truyền thống.

cac-thiet-bi-dien-cong-nghiep-moi-duoc-ky-vong-co-su-cai-tien-hon-so-voi-thiet-bi-truyen-thong

Các thiết bị điện công nghiệp mới được kỳ vọng có sự cải tiến hơn so với thiết bị truyền thống

Nhận định được xu hướng chung của ngành, thiết bị điện công nghiệp CHINT cũng đang phát triển theo định hướng như vậy. Trong đó, những xu hướng quan trọng nhất cho ngành này chính là:

 • Tính vượt trội của sản phẩm

Đây là tiêu chí đầu tiên và cơ bản nhất cho ngành thiết bị điện công nghiệp. Người dùng luôn mong muốn sản phẩm có những tính năng vượt trội hơn, khắc phục nhược điểm của thiết bị điện truyền thống. Để thực hiện được điều này, nhà sản xuất cần đổi mới quy trình nghiên cứu, tối ưu hóa công nghệ để mang đến những sản phẩm chất lượng hơn. Thiết bị điện CHINT tự hào khi là một trong những sản phẩm sở hữu tính năng ưu việt nhất hiện nay.

 • Đa dạng về mẫu mã

Sau công năng thì thiết kế là điều mà doanh nghiệp quan tâm khi chọn mua thiết bị điện công nghiệp. Những sản phẩm được làm từ vật liệu tốt, thiết kế thông minh, dễ sử dụng chắc chắn sẽ người dùng đánh giá cao và tin dùng hơn.

 • Tiết kiệm hơn

Chi phí đầu tư cho máy móc, dây chuyền sản xuất sẽ tác động đến giá thành sản phẩm. Do đó, các doanh nghiệp thường lựa chọn thiết bị điện công nghiệp có giá thành hợp lý, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thấp. Bên cạnh đó, những thiết bị tiết kiệm điện năng cũng sẽ được doanh nghiệp ưu ái hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm theo những tiêu chí trên thì thiết bị điện công nghiệp CHINT sẽ là gợi ý phù hợp nhất.

thiet-bi-dien-cong-nghiep-phai-dap-ung-cac-yeu-cau-ve-cong-nang-mau-ma-va-gia-thanh

Thiết bị điện công nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu về công năng, mẫu mã và giá thành

 • Công năng đa dạng

Một thiết bị điện công nghiệp được tích hợp nhiều công năng sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn rất nhiều. Cuộc đua cải tiến công nghệ trong ngành thiết bị điện cũng bắt đầu từ đó. Người hưởng lợi lớn nhất trong cuộc đua này chính là người dùng khi sản phẩm ngày càng tối ưu hơn, đa dạng tính năng hơn.

4. Trước làn sóng mới về thiết bị điện công nghiệp, đâu là hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp?

Ngành thiết bị điện công nghiệp Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn, đặc biệt là các thiết bị kết nối, chiếu sáng và phụ kiện ngành điện như động cơ, dây điện, cáp điện, ống dẫn… Với số lượng thương hiệu và hệ thống sản phẩm đa dạng như vậy, doanh nghiệp cần có hướng đi đúng đắn để lựa chọn được những thiết bị phù hợp.

 • Xem xét chi tiết về các thiết bị mới

Sản phẩm mới luôn tối ưu hơn các sản phẩm truyền thống và thiết bị điện công nghiệp CHINT cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, doanh nghiệp cần tìm hiểu về thiết bị, xem chúng có thực sự thích hợp với dây chuyền sản xuất của mình hay không. Mặt khác, thiết bị mới cũng đòi hỏi một đội ngũ vận hành có kinh nghiệm và am hiểu về công nghệ hiện đại.

 • Cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên nhu cầu và tình hình sản xuất hiện tại của doanh nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp nên được lựa chọn dựa trên nhu cầu và tình hình sản xuất thực tế. Không chỉ đảm bảo hiệu quả sản xuất, chọn đúng thiết bị còn giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa mọi nguồn lực, hạn chế tình trạng lãng phí.

lua-chon-thiet-bi-dua-tren-nhu-cau-san-xuat-thuc-te-va-dinh-huong-phat-trien-trong-tuong-lai

Lựa chọn thiết bị dựa trên nhu cầu sản xuất thực tế và định hướng phát triển trong tương lai

 • Dựa vào tầm nhìn và kế hoạch trong tương lai để lựa chọn thiết bị phù hợp

Thiết bị điện công nghiệp là những loại máy móc có thời gian sử dụng dài. Do đó, khi đầu tư thiết bị, doanh nghiệp nên cân nhắc đến nhu cầu sản xuất và kế hoạch phát triển trong tương lai. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp không phải thay mới thiết bị thường xuyên, tiết kiệm chi phí.

5. CHINT Global và những giải pháp tiên phong về thiết bị điện công nghiệp trên thị trường

Thiết bị điện công nghiệp CHINT là sản phẩm quen thuộc với các doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam và cả thế giới. Mục tiêu của CHINT Global là mang đến những giải pháp tiên phong về thiết bị điện công nghiệp, luôn đi đầu xu hướng và tạo ra những sản phẩm tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, CHINT còn có sự nghiên cứu tỉ mỉ về quy trình sản xuất, từ đó đưa ra giải pháp cụ thể và phù hợp cho từng doanh nghiệp.

chint-global-la-don-vi-tien-phong-trong-linh-vuc-thiet-bi-dien-cong-nghiep

CHINT Global là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết bị điện công nghiệp

Với hơn 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, CHINT Global vẫn không ngừng phấn đấu để cải tiến sản phẩm, khẳng định uy tín thương hiệu. Chọn mua thiết bị điện CHINT tại Việt Nam, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi luôn cam kết:

 • Cung cấp sản phẩm chính hãng 100%, chất lượng đảm bảo tuyệt đối.
 • Giá thành sản phẩm được niêm yết công khai, mức giá phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Thiết bị điện công nghiệp là thành phần không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất hiện đại. Hãy đầu tư cho doanh nghiệp mình những thiết bị phù hợp để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thiết bị điện công nghiệp CHINT có thể liên hệ với CHINT Global Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi CHINT Global Việt Nam.

---------------------------------

CHINT GLOBAL VIETNAM - Thương hiệu cung cấp thiết bị điện an toàn, tin cậy và giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới.

Hotline: 033.258.7777

Wesbite: chintglobal.vn

Email: service.vn@chintglobal.com

Địa chỉ: Tòa nhà Sonatus - Số 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Related Posts

033 258 7777