Thiết bị điện công nghiệp bao gồm những gì và nơi cung cấp uy tín

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển như hiện nay thì những thiết bị điện công nghiệp cũng như một số loại mạch điện công nghiệp được sử dụng rất phổ biến và được ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Với những nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo quá trình vận hành nguồn điện diễn ra ổn định, thì các thiết bị này còn góp phần giúp phát triển hệ thống truyền tải điện nhằm phục vụ cho các hoạt động sản xuất.

Vậy các thiết bị điện này bao gồm những gì và nơi cung cấp uy tín tại đâu? Trong bài viết lần này, hãy cùng theo chân CHINT Global để cùng tìm hiểu một trong những câu trả lời để hiểu rõ hơn về lĩnh vực điện công nghiệp này nhé!

Bài viết liên quan:

cung-chint-global-tim-hieu-ve-cac-thiet-bi-dien-cong-nghiep-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay-chint-global

Cùng CHINT Global tìm hiểu về các thiết bị điện công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Thiết bị điện công nghiệp là gì?

Đầu tiên, để định nghĩa được thiết bị điện công nghiệp là gì? Người ta cần hiểu được vai trò quan trọng của ngành điện công nghiệp trong cuộc sống là đảm bảo vận hành ổn định nguồn điện, truyền tải nguồn điện an toàn và hiệu quả, bên cạnh đó còn đóng vai trò trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ…

Thiết bị điện trong công nghiệp là một phần không thể thiếu trong đời sống. Các loại thiết bị thường làm các nhiệm vụ như đóng cắt, điều khiển nguồn điện, bảo vệ và chuyển đổi mức điện áp ổn định, đặc biệt là kiểm tra sự hoạt động của hệ thống điện lưới trong hoạt động sản xuất. 

Hệ thống truyền tải, điều chỉnh và phân phối điện sẽ gồm 3 phân khúc:

  • Điện cao thế: thường có mức điện áp từ 72.5kV đến 800kV là thành phần trung tâm của hệ thống cao thế. Đây là nguồn điện được phát ra từ nhà máy và chạy dọc theo các đường dây. Nguồn điện này sẽ có nhiệm vụ phân phối điện đến khắp cả nước.
  • Điện trung thế: thường có mức điện áp trên 1kV đến 52kV. Đây là nguồn điện giúp truyền tải điện đến các khu vực và các nơi có nhu cầu sử dụng điện trung thế.

Thiết bị trung thế gồm có 2 loại:

– Thiết bị đóng ngắt: Có chức năng đóng ngắt dòng điện khi xảy ra sự quá tải. Điều này nhằm bảo vệ các động cơ của thiết bị điện được an toàn trước các sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

– Thiết bị phi đóng ngắt: Dùng để đo lường, bảo vệ cho hệ thống trung thế, bao gồm: cầu chì, biến áp bảo vệ, chống sét lan truyền,…

  • Điện hạ thế: đây là nguồn điện phục vụ cho nhu cầu công nghiệp, dân dụng có mức điện áp dưới 1kV. Thiết bị này bao gồm thiết bị đóng cắt, thiết bị điều khiển và thiết bị truyền động

cac-thiet-bi-dien-cong-nghiep-duoc-phuc-vu-cho-nhieu-linh-vuc-bao-gom-cac-hoat-dong-san-xuat-chint-global

Các thiết bị điện công nghiệp được phục vụ cho nhiều lĩnh vực bao gồm các hoạt động sản xuất.

2. Đặc điểm của thiết bị điện công nghiệp

Hiện nay, thiết bị điện công nghiệp đang được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, từ các nhà máy phát điện, các trạm biến áp, hệ thống truyền tải, cho tới máy phát điện, động cơ điện trong các xí nghiệp hay các cơ sở sản xuất. Các thiết bị này rất đa dạng về loại, mẫu mã và chức năng. 

Tại Việt Nam, thiết bị điện của nhiều hãng công nghệ khác nhau được nhập về từ khắp các nước trên thế giới. Chính vì lẽ đó, quy cách của chúng không đồng bộ, gây ra nhiều khó khăn trong quá trình lắp ráp, bảo dưỡng và sửa chữa. Bên cạnh đó, mỗi quốc gia thường có những bộ tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau, vì vậy mà các thiết bị khác biệt về mặt nguồn gốc xuất xứ khó có thể vận hành cùng nhau. Đôi khi vấn đề này khiến ta không tận dụng được hết các công năng của thiết bị, hoặc tệ hơn là sử dụng thiết bị không đúng cách gây hư hại, hỏng hóc, từ đó tạo nên tổn thất và mất mát không nhỏ về kinh tế.

Các lý do trên đòi hỏi người sử dụng, đặc biệt là đội ngũ quản lý và vận hành, phải am hiểu tường tận về kỹ thuật cũng như sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ cung cấp thiết bị điện uy tín.

can-lua-chon-nhung-noi-cung-cap-thiet-bi-dien-cong-nghiep-uy-tin-de-dam-bao-an-toan-khi-su-dung-chint-global

Cần lựa chọn những nơi cung cấp thiết bị điện công nghiệp uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3. Vai trò của thiết bị điện công nghiệp

3.1. Tiết kiệm sức lao động

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì việc cải thiện cuộc sống của người dân, thông qua việc hạn chế sử dụng sức lao động mà thay vào đó là sử dụng các kỹ thuật công nghệ cao đang dần được đổi mới và áp dụng. Chính vì thế những thiết bị công nghiệp là sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã giúp cho ngành sản xuất tiết kiệm được chi phí và nguồn nhân lực., đặc biệt những thiết bị vận hành bằng điện. 

Từ khi có các thiết bị điện năng ra đời, người ta đã dần sử dụng năng lượng này để thay thế cho sức lao động chân tay, nhằm nâng có năng suất lao động, giảm thiểu chi phí và sức lao động góp phần giảm giá thành sản phẩm để thu hút người tiêu dùng.

3.2. Giảm chi phí

Sự phát triển và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các thiết bị điện công nghiệp trong sản xuất đã đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các thiết bị này dần thay thế sức lao động chân tay đã phần nào giúp tiết kiệm chi phí và đồng thời lại tăng khả năng hoạt động liên tục đã giúp cải tiến năng suất . Đây là một trong số những vai trò then chốt giúp giảm chi phí sản xuất cũng như tiết kiệm được thời gian và nâng cao chất lượng sản phẩm.

3.3. Nâng cao năng suất

viec-cai-tien-ky-thuat-se-giup-gia-tang-so-luong-san-pham-tao-thanh-chint-global

Việc cải tiến kỹ thuật sẽ giúp gia tăng số lượng sản phẩm tạo thành.

Việc nâng cao kỹ thuật trong quá trình sản xuất công nghiệp, sẽ giúp gia tăng số lượng các sản phẩm về thiết bị điện công nghiệp được sản xuất ra. Ngoài ra, việc cải tiến kỹ thuật này còn giúp cải tiến về năng suất cho các loại thiết bị công nghiệp. Từ đó, giúp con người có thể thực hiện được các quy trình liên hoàn trong việc sản xuất.

3.4. Hiện đại hóa dây chuyền sản xuất

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, việc nâng tầm các loại thiết bị điện trong quy trình sản xuất công nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Hệ thống điện công nghiệp sẽ góp phần xây dựng dây chuyền sản xuất trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhờ đó, các loại thiết bị này sẽ giúp thực hiện các hoạt động mà con người khó có thể nào làm thủ công được như việc giảm độ ẩm, hút bụi, điều hòa không khí và nhiệt độ,…

4. Ứng dụng của thiết bị điện công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, các loại thiết bị điện công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết, hiện nay các nhà sản xuất, đầu tư, đơn vị cung cấp sản phẩm và các ngành nghề khác, đều sử dụng hệ thống điện công nghiệp vào việc sản xuất kinh doanh, như là:

  • Ngành công nghiệp khai khoáng: các loại thiết bị này đã đóng góp được yêu cầu phát triển cơ bản của ngành công nghiệp này trong ngành trong nhiều năm qua, giúp đưa lợi thế của ngành công nghiệp khai khoáng thành thế mạnh trong nền kinh tế.
  • Trong phân xưởng và các nhà máy chuyên về sản xuất thực phẩm: Các thiết bị này chuyên phục vụ trong việc sản xuất và tạo ra các loại thực phẩm, đảm nhận nhiệm vụ phân phối và truyền tải năng lượng điện, nhằm phục vụ cho toàn bộ quá trình sản xuất.

cac-san-pham-dien-cong-nghiep-duoc-ung-dung-trong-nhieu-nganh-san-xuat-khac-nhau-chint-global

Các sản phẩm điện công nghiệp được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau.

  • Trong ngành sản xuất và sơ nông phẩm, thành phẩm nông nghiệp: các loại thiết bị điện công nghiệp chuyên sản xuất và phục vụ việc bảo quản, cũng như chế biến nông, lâm.
  • Trong dây chuyền sản xuất các loại đồ may mặc, giày dép: đầu tư và bổ sung các loại thiết bị điện vào nhà xưởng để giúp tăng quy mô và công suất dự án. Từ đó, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
  • Trong ngành sản xuất các loại linh kiện điện tử: Để gia tăng giá trị sản xuất, doanh nghiệp nên sử dụng các loại thiết bị điện, nhằm phục vụ trong việc sản xuất và sử dụng điện năng để vận hành linh kiện điện tử.

5. Nên mua thiết bị điện công nghiệp ở đâu?

CHINT Global Việt Nam với hơn 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã từng bước xây dựng và định vị được thương hiệu uy tín nơi khách hàng, bằng những tâm huyết sự cố gắng của mình. Thiết bị điện công nghiệp CHINT đã khẳng định chất lượng và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đến với CHINT Global, không những bạn có thể được cung cấp các loại thiết bị điện cao cấp, mà bạn còn nhận được các lợi ích tốt nhất qua những tiêu chí sau:

5.1. Cung cấp hàng chính hãng

CHINT Global đảm bảo rằng, tất cả những sản phẩm có mặt tại CHINT Global, đều là hàng chính hãng. Vì vậy, bạn có thể đặt trọn 100% niềm tin về chất lượng sản phẩm. Đối với mỗi mặt hàng, đều có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

cong-ty-chint-global-cung-cap-san-pham-uy-tin-hang-dau-tren-the-gioi-chint-global

Công ty CHINT Global cung cấp sản phẩm uy tín hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, công ty thiết bị điện công nghiệp CHINT Global luôn cung cấp đầy đủ giấy tờ về chất lượng từ nhà sản xuất, cũng như quản lý thị trường. Chính vì điều này, bạn hãy yên tâm rằng, tất cả các thiết bị của CHINT Global đều không có hàng đạo nhái, hàng giả và các mặt hàng kém chất lượng trà trộn vào.

5.2. Giá thành hợp lý

Trên thị trường hiện nay, có thể dễ dàng thấy rằng, giá thành mà CHINT Global cung cấp luôn hợp lý với từng đối tượng khách hàng. Chúng tôi cam kết rằng, để đảm bảo giá cả luôn ở mức tốt nhất, sẽ không bao giờ xảy ra hiện tượng đội giá, trong bất kỳ trường hợp nào. Giá của từng sản phẩm luôn được niêm yết công khai, tạo điều kiện cho người tiêu dùng chủ động tham khảo về giá.

5.3. Phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp

Với mô hình kinh doanh đa quốc gia, chính vì điều này, CHINT Global có rất nhiều cơ sở đại diện tại các quốc gia và địa phương khác nhau. Đừng lo lắng về dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi! Bởi lẽ, nhờ vào đội ngũ nhân viên dồi dào và giàu kinh nghiệm, chúng tôi có thể cung cấp đồng thời thiết bị điện công nghiệp cho nhiều đối tác, nhiều công trình và nhiều người tiêu dùng khác nhau.

Đặt phương châm “Luôn Luôn Bên Bạn” lên hàng đầu, CHINT Global tại Việt Nam luôn cam kết sẽ cung cấp và hỗ trợ cho khách hàng tại những sản phẩm chất lượng cao. Từ đó, giúp chung tay góp phần vào việc xây dựng và phát triển thị trường thiết bị điện và năng lượng thông minh tại Việt Nam.

Hy vọng những thông tin được cung cấp từ bài viết trên, đã giúp bạn trả lời được những câu hỏi về thiết bị điện công nghiệp mà ban đầu bạn còn băn khoăn. Nếu có mong muốn tìm mua các dòng sản phẩm này, hãy tìm đến với công ty CHINT Global để bạn có thể trải nghiệm được những sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay.

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi CHINT Global Việt Nam.

---------------------------------

CHINT GLOBAL VIETNAM - Thương hiệu cung cấp thiết bị điện an toàn, tin cậy và giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới.

Hotline: 033.258.7777

Wesbite: chintglobal.vn

Email: service.vn@chintglobal.com

Địa chỉ: Tòa nhà Sonatus - Số 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

 

Related Posts

033 258 7777