Ứng Dụng Hệ Thống Điện Mặt Trời Độc Lập Lưới Điện

Hệ thống điện mặt trời độc lập lưới điện là hệ thống phát điện không cần kết nối với lưới điện. Đặc điểm nổi bật của hệ thống này là có pin để lưu trữ năng lượng điện sử dụng ban đêm. Trong lĩnh vực dân sự, hệ thống này được sử dụng chủ yếu ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng biển đảo, cao nguyên và sa mạc nhằm mục đích chiếu sáng, truyền thanh, TV và các nhu cầu cơ bản khác của cuộc sống.

Trong các lĩnh vực công nghiệp, điện mặt trời độc lập lưới điện chủ yếu được sử dụng để liên lạc, chuyển tiếp phát sóng và truyền hình vệ tinh, hệ thống bơm năng lượng mặt trời, định vị, bảo vệ đường ống dẫn dầu, trạm thời tiết, đường cao tốc và các điểm kiểm tra ở biên giới. Ở những vùng có sẵn điện gió và thủy lực quy mô nhỏ, hệ thống phát điện kết hợp có thể được lắp đặt, ví dụ: sản xuất điện gió và sản xuất điện mặt trời cùng lúc.

Phân Tích Kỹ Thuật

điện mặt trời độc lập lưới điện

Sản Phẩm

(1) Tấm pin năng lượng mặt trời

điện mặt trời độc lập lưới điện

 

(2) Bộ điều khiển

Bộ điều khiển được áp dụng công nghệ MPPT để tối đa hóa việc sử dụng các tấm pin mặt trời. Kết hợp với hệ thống đo lường tiên tiến mang lại hiệu suất chuyển đổi công suất cao cho thiết bị, giúp hiệu suất hệ thống lên đến 95%, giảm thất thoát năng lượng. Ngoài ra nó có chức năng quản lý pin thông minh, cảnh báo giám sát và phân phối DC. Thiết kế dễ dàng bảo trì; mô-đun điều khiển và mô-đun giám sát đều được thiết kế theo dạng mô-đun.

8da7c0b0 c3e8 4981 9477 16f611944fd1

(3) Biến tần độc lập lưới

Dòng biến tần độc lập CPS SI được thiết kế đặc biệt cho hệ thống điện không phụ thuộc lưới với hiệu suất cao lên đến 85%. Khả năng chịu quá tải cao và khả năng chống chịu môi trường tốt hoàn toàn phù hợp với hệ thống điện. Biến tần có thể được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, ví dụ: phạm vi nhiệt độ rộng, độ cao cao, v.v. Dòng sản phẩm này có thể được áp dụng cho hệ chiếu sáng năng lượng mặt trời, cơ sở liên lạc từ xa, hệ thống giám sát đường cao tốc, hệ thống giám sát của các khu vực hoang vu và kém phát triển, v.v.

9867641c 3371 47f2 b88f e14824ffc8a1

(4) Bộ điều khiển tấm pin & biến tần

Dòng biến tần độc lập CPS SIC sử dụng thiết kế tích hợp bộ điều khiển năng lượng mặt trời, biến tần và máy biến áp cách ly. Bộ điều khiển áp dụng công nghệ MPPT và thiết kế quản lý pin thông minh hiệu quả và thông minh; tích hợp biến tần sóng sin và biến áp cách ly tần số thấp giúp hiệu suất chống quá tải, phù hợp với nhiều loại thiết bị điện.

điện mặt trời độc lập lưới điện

 

 

Ứng Dụng Kĩ Thuật

2ca2aef3 184a 43de 9c84 4fa701587156

f3083475 3e10 4217 84f8 37a2c42bed11

Dự Án CHINT

midden gronigen solar project netherlands 1 kubugi solar project china 1

Công viên năng lượng mặt trời Midden Groningen

  • Địa điểm: Netherlands
  • Tổng công suất: 103MW

Dự án năng lượng mặt trời sa mạc Kubuqi 

  • Địa điểm: Trung Quốc
  • Tổng công suất: 310MW

 

Liên hệ CHINT tại Việt Nam để nhận tư vấn chi tiết về giải pháp hệ thống điện mặt trời độc lập lưới điện qua email: marketing.vn@chintgloba.com hoặc Hotline: 033 258 7777.

CHINT Việt Nam là văn phòng đại diện chính thức của tập đoàn CHINT tại Việt Nam từ năm 2019.