Bật mí kinh nghiệm chọn mua thiết bị điện dân dụng phù hợp nhu cầu

Thiết bị điện dân dụng hay còn được biết đến là đồ điện dân dụng, là loại thiết bị đóng vai trò quan trọng nhằm phục vụ những nhu cầu thiết yếu trong gia đình. Những loại thiết bị này sử dụng trực tiếp nguồn điện để hoạt động và điều khiển. 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sẽ không quá khó để bạn có thể lựa chọn được thiết bị điện phù hợp cho gia đình của mình. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp mà lại có giá thành phải chăng là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Hãy cùng theo chân CHINT Global để tìm hiểu những kinh nghiệm khi chọn mua thiết bị điện gia dụng phù hợp với nhu cầu hiện nay bạn nhé!

Bài viết liên quan:

cac-loai-do-dien-dan-dung-dong-vai-tro-thiet-yeu-trong-cuoc-song-moi-nguoi-chint-global

Các loại đồ điện dân dụng đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống mỗi người.

1. Thiết bị điện dân dụng là gì?

Nắm bắt xu thế phát triển của ngành đồ điện dân dụng, nhiều doanh nghiệp đang dần cho ra mắt nhiều loại thiết bị đồ điện dân dụng khác nhau trên thị trường hiện nay. Nhờ vào tính năng và công dụng đa dạng, các thiết bị điện nước dân dụng dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Các loại thiết bị điện dân dụng được biết đến như một thuật ngữ, dùng để đề cập đến các thiết bị chiếu sáng. Chúng còn được sử dụng rộng rãi để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của bạn. Chắc chắn rằng, những sản phẩm này sẽ không còn xa lạ trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi người chúng ta, chẳng hạn như nấu nướng, bảo quản thực phẩm, âm thanh, ánh sáng,…

Nhờ vào hệ thống điện dân dụng, sẽ giúp dẫn truyền các dòng điện đi tới các loại thiết bị đồ điện dân dụng, để điều hành cách công việc liên quan đến điện áp. Từ đó giúp các hoạt động sản xuất, cũng như mô hình kinh doanh, hay trong sinh hoạt hằng ngày được diễn ra ổn định hơn. Thông qua đó, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

2. Phân loại thiết bị điện dân dụng

Để dễ dàng lựa chọn được những thiết bị điện có công dụng và lợi ích khác nhau, người ta thường phân loại các loại thiết bị đồ điện dân dụng theo từng nhóm khác nhau.

cac-loai-thiet-bi-dien-gia-dung-mang-lai-nhung-cong-dung-va-loi-ich-khac-nhau-chint-global

Các loại thiết bị điện dân dụng mang lại những công dụng và lợi ích khác nhau.

2.1 Các thiết bị được phân loại theo công dụng.

  • Thiết bị điện có công dụng khống chế: đây là loại thiết bị có nhiệm vụ đóng, cắt và điều chỉnh tốc độ cũng như chiều quay của các loại máy phát điện hoặc các loại động cơ điện điển hình như cầu dao, công tắc,…
  • Thiết bị điện có công dụng bảo vệ: các thiết bị này được biết đến đúng như tên gọi của nó là sẽ bảo vệ các động cơ và máy móc. Trong quá trình hoạt động khi mạng lưới điện xảy ra tình trạng quá tải hoặc các diễn biến xấu ví dụ như bị trì hoãn, sụt áp vì bị quá tải,… thiết bị này sẽ bảo vệ động cơ khỏi bị hư hại do quá tải nguồn điện
  • Thiết bị điện có công dụng điều khiển tự động từ xa: những loại thiết bị này sẽ có chức năng thu nhận và phân tích hoạt động của các mạch điện sau đó sẽ điều khiển chúng hoạt động phù hợp với động cơ.
  • Thiết bị hạn chế dòng mạch ngắn: điển hình là cuộn kháng và điện trở phụ.
  • Thiết bị điện có nhiệm vụ cân bằng và ổn định tham số: bao gồm ổn áp, bộ điều chỉnh điện áp,…
  • Thiết bị điện dùng để đo lường: điển hình là máy biến dòng, máy biến áp đo lường,…

2.2. Các thiết bị được phân loại theo tính chất của dòng điện

Có 2 loại thiết bị được phân loại theo tính chất của dòng điện đầu tiên phải kể đến loại thứ nhất là thiết bị điện sử dụng cho dòng điện 1 chiều hoặc sử dụng cho dòng điện 1 pha. Và tiếp theo là các thiết bị dùng cho dòng điện xoay chiều hoặc dùng cho dòng điện 3 pha.

cac-thiet-bi-dien-dan-dung-can-phai-duoc-lua-chon-ky-de-phu-hop-voi-nhu-cau-su-dung-chint-global

Các thiết bị điện dân dụng cần phải được lựa chọn kỹ để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2.3. Các thiết bị điện phân loại theo nguyên lý làm việc.

Các thiết bị điện phân loại theo nguyên lý làm việc bao gồm 4 loại. Đầu tiên là thiết bị điện tử. Thứ hai là thiết bị cảm ứng, tiếp theo là thiết bị điện động và cuối cùng là thiết bị có hoặc không có tiếp điểm. Các loại thiết bị được phân theo nguyên lý làm việc sẽ có những cách thức hoạt động khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

2.4. Các thiết bị điện phân loại theo điều kiện làm việc.

Tại đây sẽ bao gồm 5 loại thiết bị dành riêng cho 5 loại điều kiện làm việc khác nhau, cụ thể là thiết bị hoạt động trong vùng nhiệt đới, thiết bị trong vùng ôn đới, các thiết bị chống khí cháy nổ, thiết bị chịu được rung động và thiết bị hoạt động trong điều kiện độc hại.

2.5. Các thiết bị điện phân cấp theo điện áp.

Các thiết bị điện sẽ được phân cấp theo điện áp bao gồm 4 cấp độ điện áp tương ứng với các thiết bị điện là: đầu tiên là hạ áp, trung áp, cao áp và cuối cùng là siêu áp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện áp cao hoặc thấp mà người ta lựa chọn các thông số điện áp phù hợp.

3. Phân biệt điện dân dụng và điện công nghiệp

3.1. Điện công nghiệp

Điện công nghiệp là được xem là một hệ thống điện được sử dụng tại các cơ sở sản xuất, nhà máy hoặc nhà xưởng. Hệ thống điện công nghiệp này sẽ bao gồm tất cả các hệ thống mạng lưới tại đơn vị công nghiệp như tủ điện phân phối, mạng lưới chiếu sáng,… 

Hệ thống điện này đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ nhà máy nào. Bởi vì hệ thống sẽ cung cấp và điều khiển toàn bộ điện năng và công suất hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, hầu hết những doanh nghiệp cần hết sức lưu ý và đầu tư chỉnh chu ngay từ lúc thi công hệ thống điện công nghiệp. 

Đặc điểm cơ bản của điện công nghiệp chính là sử dụng dòng điện 3 pha, tại Việt Nam dòng điện này ở mức 380V. Hệ thống dòng điện 3 pha sẽ có cấu tạo gồm 1 dây lạnh và 3 dây nóng. Với mức điện áp này, dòng điện sẽ được sử dụng trong các hệ thống nhà máy để vận hành các thiết bị có công suất cao.

cong-suat-dien-cong-nghiep-thuong-lon-hon-dien-dan-dung-chint-global

Công suất điện công nghiệp thường lớn hơn điện dân dụng.

3.2. Điện dân dụng

Khác biệt với điện công nghiệp, điện dân dụng được xem là hệ thống điện được sử dụng nhằm vận hành một số các thiết bị có công suất nhỏ và tiêu thụ ít điện năng. Các loại thiết bị đó điển hình là hệ thống điện sử dụng trong nhà ở, đèn chiếu sáng,… 

Điện dân dụng phục vụ chủ yếu cho các mục đích sinh hoạt của gia đình. Hệ thống điện dân dụng vẫn cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về mức độ an toàn trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, con người sẽ có cuộc sống tiện nghi hơn và thuận tiện trong các hoạt động thường ngày.

Đặc điểm của điện dân dụng sẽ sử dụng dòng điện 1 pha. Với mức điện áp là 220V tại Việt Nam, dòng 1 pha sẽ có cấu tạo gồm 2 dây dẫn điện, có 1 dây nóng và 1 dây lạnh. Do dòng điện 1 pha có công suất nhỏ, nhằm để phục vụ các mục đích sinh hoạt trong gia đình.

4. Kinh nghiệm chọn mua thiết bị điện phù hợp

4.1 Chọn thông số thiết bị điện phù hợp nhu cầu

Chọn thông số cho thiết bị điện để phù hợp với nhu cầu là một yếu tố quyết định trong việc quản lý dòng điện trong hệ thống. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu và xác định rõ ràng nhu cầu của bản thân để lựa chọn loại thiết bị phù hợp từ công dụng đến không gian. Một ví dụ điển hình khi bạn cần mua một loại thiết bị điện gia dụng là chiếc đèn led quen thuộc. 

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các thông số quan trọng như Lumen hay còn gọi là quang thông. Đây chính là là mức độ phát sáng của đèn, thông số ngày càng cao thì đèn sáng càng tốt. Thông số tiếp theo chính là hiệu suất phát sáng còn gọi là Lume hoặc Watt, hiệu suất này càng ở mức cao thì lượng điện tiêu thụ càng giảm và ánh sáng phát ra cũng tốt hơn. 

4.2. Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn

Trước khi quyết định mua bất kỳ thiết bị điện dân dụng nào, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng, cũng như nhãn mác bao bì bên ngoài sản phẩm. Bởi lẽ, nếu bạn chủ quan và không kiểm tra kỹ, rất có khả năng bạn sẽ chọn phải các sản phẩm kém chất lượng, cũng như hàng đạo nhái.

lua-chon-san-pham-dat-chuan-se-giup-ban-nang-cao-gia-tri-su-dung-chint-global

Lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn sẽ giúp bạn nâng cao giá trị sử dụng.

Hậu quả rằng, khi chất lượng đồ điện kém, sẽ kéo theo việc khó kiểm soát được nguồn điện trong gia đình bạn. Hơn thế nữa, việc sử dụng những thiết bị này trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và người thân. Để có thể an tâm lựa chọn sản phẩm chất lượng, bạn có thể đến các đại lý hay nhà cung cấp uy tín, để lựa chọn mua hàng.

4.3. Xác định giá thành thiết bị điện

Khi lựa chọn các loại thiết bị đồ điện dân dụng, bạn nên lựa chọn và xem xét cẩn thận giá thành sản phẩm. Hãy cực kỳ cẩn thận, vì những loại đồ điện có giá thành thấp, thường sẽ đi đối với chất lượng kém. Các loại thiết bị này có thiết kế không bền đẹp, thậm chí còn có nguy cơ tiềm ẩn, gây nguy hiểm đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Để được báo giá thiết bị điện dân dụng chi tiết, bạn có thể tham khảo qua catalog của các thương hiệu nổi tiếng, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng, cũng như tại các đại lý hay cửa hàng cung cấp thiết bị điện. Từ đó, bạn có thể tính toán chi phí sao cho hợp lý, với túi tiền của mình.

5. Yên tâm lựa chọn thiết bị điện dân dụng tại CHINT Global Việt Nam

CHINT Global là nhà cung cấp thiết bị điện dân dụng hàng đầu hiện nay. Với 15 năm kinh nghiệm khi gia nhập vào thị trường thiết bị điện, các loại sản phẩm CHINT Global được sản xuất nhờ vào công nghệ tiên tiến, hiện đại.

chint-global-la-don-vi-phan-phoi-cac-loai-do-dien-dan-dung-chat-luong-cao-chint-global

CHINT Global là đơn vị phân phối các loại thiết bị điện dân dụng chất lượng cao trên thị trường hiện nay.

Nhờ đó, các thiết bị đồ điện dân dụng có độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt, kiểu dáng đẹp. Đây chính là lý do mà nhà CHINT Global luôn ghi điểm trong lòng khách hàng toàn cầu. Chúng tôi luôn cung cấp và phân phối chính thức các loại đồ điện dân dụng trên thị trường, không những trong nước mà còn mở rộng ra nước ngoài.

Hy vọng những kinh nghiệm đã được CHINT Global chia sẻ qua bài viết trên đây, bạn đã có thể “bỏ túi” trước khi lựa chọn thiết bị điện dân dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Đến với CHINT – nhà cung cấp thiết bị điện uy tín, chúng tôi luôn phân phối những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao và giá thành hợp lý. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với CHINT Global, để được tư vấn miễn phí?

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi CHINT Global Việt Nam.

---------------------------------

CHINT VIETNAM - Văn phòng đại diện chính thức của Tập Đoàn CHINT tại Việt Nam.

Hotline: 033.258.7777

Wesbite: chintglobal.vn

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tòa nhà Sonatus - Số 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Related Posts

033 258 7777