Thiết Bị Điện CHINT Đạt Chứng Nhận Carbon Footprint

Carbon Footprint – Dấu chân Carbon từ DEKRA

Vào ngày 23 tháng 11 vừa qua, lễ trao Chứng nhận Carbon Footprint hay còn gọi dấu chân Carbon (Vệt Carbon) cho các thiết bị CHINT đã được tổ chức tại Thượng Hải. DEKRA – tổ chức quốc tế về chứng nhận kiểm tra và thử nghiệm chất lượng, đã cấp Chứng nhận Vết carbon cho ba sản phẩm điện của CHINT.

chint carbon footprint certification dekra
Lễ chứng nhận Carbon Footprint với đại diện tham gia của CHINT và DEKRA

Đây là chứng nhận khí thải carbon đầu tiên của Trung Quốc cho các thiết bị điện hạ thế CHINT do DEKRA cấp. Chứng nhận quốc tế từ DEKRA đã nêu bật sứ mệnh và trách nhiệm của CHINT trong việc phát triển năng lượng xanh và tạo nền tảng vững chắc cho CHINT mở rộng thị trường sang các nước trên thế giới, đặc biệt là thị trường Châu Âu.

Giảm Thiểu Dấu Chân Carbon Trong Sản Xuất Thiết Bị Điện CHINT

Carbon Footprint được định nghĩa là lượng khí thải carbon được tạo ra khi sản xuất một sản phẩm và tác động đến tổng lượng khí thải carbon của một sản phẩm hoặc dịch vụ trong vòng đời của nó. Để đạt được chứng nhận này, DEKRA đã kiểm tra chi tiết các khu vực sản xuất và mức tiêu thụ năng lượng của các phụ tùng thay thế trong ba cơ sở sản xuất sản phẩm điện của CHINT.

Giấy chứng nhận đã chứng minh ba sản phẩm điện của CHINT được sản xuất theo các tiêu chuẩn, quy trình được quốc tế chấp nhận về lượng khí thải carbon. Thậm chí thiết bị điện CHINT còn có những lợi thế nhất định vì những tác động tích cực trong việc thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản phẩm và đạt được mục tiêu “carbon kép”.

chint carbon footprint certification dekra 2
Chứng nhận Carbon Footprint đánh dấu bước tiến mới trong sự phát triển bền vững của CHINT

Bà Zhang, Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch CHINT Electric và Chủ tịch CHINT Global cho biết. “Chứng nhận DEKRA hỗ trợ đáng kể cho khái niệm carbon kép của CHINT và thúc đẩy hơn nữa chiến lược toàn cầu hóa của công ty”.

Dấu Chân Carbon – Dấu Ấn Mới Cho Một Kỷ Nguyên Xanh

Vào năm 2021, CHINT đã phát hành các khái niệm “Trí tuệ kỹ thuật số” và “Cacbon Neutral” nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp năng lượng toàn cầu. Đưa Trung Quốc sớm đạt được mục tiêu “Carbon kép”. Là nhà cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới, CHINT đã nghiên cứu chuyên sâu về phát triển ngành năng lượng sạch trong nhiều thập kỷ. CHINT Global liên tục thúc đẩy phát triển công nghệ mới, kinh doanh mới, mô hình mới. Và tích cực phát triển ngành công nghiệp năng lượng xanh.

dau chan carbon chint
Carbon Footprint đang là mục tiêu phát triển của nhiều doanh nghiệp sản xuất

CHINT thúc đẩy phát triển các giải pháp tổng thể và trung hòa cacbon về nguồn xanh, lưới điện thông minh, tiết kiệm chi phí và hệ thống lưu trữ mới. Lấy năng lượng mới làm trọng tâm phát triển và thông qua tái cơ cấu nguồn cung, CHINT đã tạo ra các tiêu chuẩn mới cho các hệ thống năng lượng thông minh, an toàn hơn, xanh hơn, thuận tiện hơn. Và hiệu quả hơn nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân loại. Cho đến nay CHINT đã xây dựng tổng cộng 8 Nhà máy điện quang điện GW trên toàn thế giới. Góp phần giảm lượng khí thải carbon 8,5 triệu tấn mỗi năm.

Ông Gerhard Lübken, Phó Chủ tịch Cấp cao của DEKRA Châu Á Thái Bình Dương cho biết “DEKRA và CHINT có mối quan hệ hợp tác đa chiều. Buổi chứng nhận carbon footprint là một cột mốc hợp tác mới trong lĩnh vực phát triển bền vững, đặc biệt về các giải pháp liên quan đến carbon”.

Bà Zhang cho biết thêm: Một kỷ nguyên xanh mới đã đến và CHINT đang tích cực khám phá và ứng dụng các giải pháp giảm khí thải carbon đa dạng. Và cùng với các đối tác trên toàn thế giới thúc đẩy chuỗi công nghiệp xanh bền vững. Đồng thời đưa năng lượng thông minh vào cuộc sống của mọi người theo cách phù hợp với điều kiện địa phương.

Ý Nghĩa Của Carbon Footprint – Dấu Chân Carbon ?

Giảm khí thải carbon đang là một lối sống lành mạnh mới.

Dấu chân carbon liên quan chặt chẽ đến lối sống cá nhân. Phản ánh nhận thức của mọi người về năng lượng và ảnh hưởng của khí thải đến môi trường. Việc nhận biết được tầm quan trọng của carbon sẽ kích thước mọi người tăng cường sử dụng các vật liệu xanh, thân thiện với môi trường và giảm khí thải carbon hằng ngày.

Carbon Footprint
Carbon Footprint – Giảm dấu chân carbon đến môi trường

Dấu chân Carbon ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp và chuỗi cung ứng.

Ngành công nghiệp được tính đến bao gồm việc thu mua nguyên liệu thô, hậu cần và vận chuyển, sản xuất và chế biến, đóng gói, lưu kho, tái chế chất thải cùng các hoạt động trong chuỗi cung cứng. Do đó, Carbon chiếm toàn bộ lượng khí thải trong vòng đời của chuỗi cung ứng và công nghiệp.

Carbon Footprint ảnh hưởng đến hợp tác toàn cầu và thương mại quốc tế.

Việc giảm lượng khí thải carbon và phát triển nhãn carbon theo các chứng nhận và tiêu chuẩn quốc tế tác động tích cực đến khí hậu toàn cầu. Góp phần chinh phục các mục tiêu cao hơn về carbon và giảm phát thải carbon trong khâu sản xuất.

CHINT Global Việt Nam sẵn sàng cung cấp những thiết bị điện an toàn, chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế về dấu chân carbon ( Carbon Footprint ) cho tất cả khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Related Posts

033 258 7777