Thiết Bị Điện CHINT Đạt Chứng Nhận Carbon Footprint

Carbon Footprint – Chứng nhận dấu chân Carbon từ DEKRA

Vào ngày 23 tháng 11 vừa qua, lễ trao chứng nhận Carbon Footprint hay còn gọi dấu chân Carbon (Vệt Carbon) cho các thiết bị CHINT đã được tổ chức tại Thượng Hải. DEKRA – tổ chức quốc tế về chứng nhận kiểm tra và thử nghiệm chất lượng đã cấp chứng nhận Carbon Footprint cho ba sản phẩm điện của CHINT.

le-trao-chung-nhan-carbon-footprint-cho-thiet-bi-dien-chint
Lễ chứng nhận Carbon Footprint với đại diện tham gia của CHINT và DEKRA

Đây là chứng nhận khí thải carbon đầu tiên cho các thiết bị điện hạ thế CHINT tại Trung Quốc do DEKRA kiểm nghiệm và phê duyệt. Chứng nhận quốc tế DEKRA đã nêu bật vai trò và trách nhiệm của CHINT trong sứ mệnh phát triển nguồn năng lượng xanh và tạo nền tảng vững chắc cho thương hiệu CHINT ngày càng mở rộng thị trường sang các nước trên thế giới, đặc biệt là thị trường Châu Âu.

Giảm thiểu dấu chân carbon trong sản xuất thiết bị điện CHINT

Carbon Footprint được định nghĩa là lượng khí thải carbon được tạo ra khi sản xuất một sản phẩm và tác động đến tổng lượng khí thải carbon của một sản phẩm hoặc dịch vụ trong vòng đời của nó. Để đạt được chứng nhận này, DEKRA đã kiểm tra chi tiết các khu vực sản xuất và mức tiêu thụ năng lượng của các phụ tùng thay thế trong ba cơ sở sản xuất sản phẩm điện của CHINT.

Giấy chứng nhận đã chứng minh ba sản phẩm điện của CHINT được sản xuất theo các tiêu chuẩn, quy trình được quốc tế chấp nhận về lượng khí thải các bon. Thậm chí thiết bị điện CHINT còn có những lợi thế nhất định vì những tác động tích cực trong việc thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản phẩm và đạt được mục tiêu “carbon kép”.

chint carbon footprint certification dekra 2
Chứng nhận Carbon Footprint đánh dấu bước tiến mới trong sự phát triển bền vững của CHINT

Bà Zhang, Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch CHINT Electric và Chủ tịch CHINT Global cho biết. “Chứng nhận DEKRA hỗ trợ đáng kể cho khái niệm carbon kép của CHINT và thúc đẩy hơn nữa chiến lược toàn cầu hóa của công ty”.

Dấu chân carbon – Dấu ấn mới cho một kỷ nguyên xanh

Năm 2021, CHINT đã đưa ra các khái niệm về “Trí tuệ kỹ thuật số” và “Cacbon Neutral – Trung hòa các bon” nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp năng lượng toàn cầu, đưa Trung Quốc sớm đạt được mục tiêu “Carbon kép”. Là nhà cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới, CHINT đã có những nghiên cứu chuyên sâu về đầu tư phát triển ngành năng lượng sạch trong nhiều thập kỷ qua. Hiện thực hóa mục tiêu đó, CHINT Global đã và đang liên tục thúc đẩy đổi mới công nghệ, mở rộng và tích hợp những mô hình kinh doanh mới, đặc biệt, tích cực phát triển ngành công nghiệp năng lượng xanh.

dau chan carbon chint
Carbon Footprint đang là mục tiêu phát triển của nhiều doanh nghiệp sản xuất

CHINT đang không ngừng thúc đẩy phát triển các giải pháp năng lượng toàn diện và trung hòa cacbon bằng các nguồn năng lượng mới, hệ thống lưới điện thông minh, tiết kiệm chi phí và hệ thống lưu trữ mới. Bằng việc tập trung vào việc phát triển năng lượng mới và tái cơ cấu nguồn cung, CHINT đưa ra các tiêu chuẩn mới cho hệ thống năng lượng thông minh trên toàn cầu, với mục tiêu mang lại sự an toàn, xanh hơn, thuận tiện hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng.

Đến thời điểm hiện tại, CHINT đã xây dựng thành công 8 nhà máy điện quang điện trên toàn cầu, góp phần giảm phát thải 8,5 triệu tấn carbon mỗi năm. Điều này cho thấy CHINT là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Theo chia sẻ từ ông Gerhard Lübken, Phó Chủ tịch Cấp cao của DEKRA Châu Á Thái Bình Dương, DEKRA và CHINT có quan hệ hợp tác đa chiều và việc chứng nhận carbon footprint là một bước tiến mới trong sự hợp tác của hai công ty trong lĩnh vực phát triển bền vững, đặc biệt là trong các giải pháp liên quan đến carbon.

Bà Zhang – Chủ tịch CHINT Global cho biết thêm: “Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên xanh mới và CHINT đang tích cực khám phá và áp dụng các giải pháp hiệu quả để giảm khí thải carbon. Ngoài ra, chúng tôi đang hợp tác với các đối tác trên toàn cầu để thúc đẩy việc phát triển chuỗi sản xuất công nghiệp xanh bền vững và đưa năng lượng thông minh vào cuộc sống thông qua việc địa phương hóa.”

Ý nghĩa của carbon footprint – Dấu chân carbon ?

Giảm khí thải carbon đang là một lối sống lành mạnh mới

Dấu vết carbon liên quan mật thiết đến lối sống cá nhân và phản ánh sự nhận thức của mỗi người về năng lượng và tác động của khí thải đến môi trường. Việc nhận thức được tính quan trọng của carbon sẽ thúc đẩy mọi người sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và giảm thiểu sự phát thải khí carbon trong hoạt động hàng ngày.

Carbon Footprint
Carbon Footprint – Giảm dấu chân carbon đến môi trường

Dấu chân Carbon ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp và chuỗi cung ứng

Dấu chân Carbon có ảnh hưởng đáng kể đến các ngành công nghiệp và chuỗi cung ứng liên quan đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Các ngành công nghiệp này bao gồm thu mua nguyên liệu thô, hậu cần và vận chuyển, sản xuất và chế biến, đóng gói, lưu kho, tái chế chất thải và các hoạt động trong chuỗi cung ứng. Do đó, các doanh nghiệp cần đánh giá và quản lý các hoạt động liên quan đến các bon để tối ưu hóa hiệu quả và hạn chế tối đa những tác động đến môi trường.

Carbon Footprint ảnh hưởng đến hợp tác toàn cầu và thương mại quốc tế

Việc giảm lượng khí thải carbon và phát triển chứng nhận “Dấu chân các bon” là những biện pháp quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của hoạt động con người đến khí hậu toàn cầu, góp phần giúp các quốc gia chinh phục những mục tiêu cao hơn về các bon và khuyến khích nhiều doanh nghiệp tham gia vào mục tiêu giảm phát thải các bon trong sản xuất.

CHINT Global Việt Nam cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trong mục tiêu “Net Zero Các Bon” với hệ thống thiết bị điện xanh – an toàn – đạt chuẩn quốc tế về chất lượng và chứng nhận carbon footprint.

---------------------------------

CHINT VIETNAM - Văn phòng đại diện chính thức của Tập Đoàn CHINT tại Việt Nam.

Hotline: 033.258.7777

Wesbite: chintglobal.vn

Email: service.vn@chintglobal.com

Địa chỉ: Tòa nhà Sonatus - Số 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Related Posts

033 258 7777