CHINT Việt Nam: Đưa Giải Pháp Năng Lượng Mới Của CHINT “Vươn Ra Toàn Cầu”

1619753250 1

CHINT Việt Nam và những nhu cầu về ngành năng lượng mới tại Đông Nam Á

Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác đã có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng trong những năm này, và nhu cầu về điện tiếp tục mở rộng. Năng lượng tái tạo trong đó quang điện đang trở thành một phương thức quan trọng để các nước Đông Nam Á giải quyết sự chênh lệch về điện năng. Tại Việt Nam, để phù hợp với xu hướng chuyển đổi năng lượng toàn cầu và đạt được khả năng tự cung tự cấp năng lượng, năng lượng quang điện mới đã trở thành một lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ phát triển của chính quyền địa phương. Năm 2020, tổng công suất lắp đặt của Việt Nam đạt 8 GW, trở thành thị trường nóng cho phát triển năng lượng mới toàn cầu.

Ngay từ năm 2018, với vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng “Vành đai và Con đường”, CHINT Việt Nam đã giành được dự án EPC quang điện đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Dự án tọa lạc tại tỉnh Bình Thuận, tiếp giáp với quốc lộ QL1A, cách điểm du lịch Nha Trang chỉ 138 km, với công suất lắp máy 50 MW và sản lượng điện hàng năm là 83.750 MWh, giúp Bình Thuận là thủ phủ năng lượng của Việt Nam và là bước đột phá quan trọng của CHINT trong việc xây dựng các nhà máy điện ở Đông Nam Á.

nha may dien mat troi da mi
Nhà máy điện mặt trời Đa Mi với công suất 50MW tại Bình Thuận

Trong bối cảnh trung lập carbon toàn cầu, với tư cách là nhà cung cấp giải pháp năng lượng thông minh, CHINT đã hội tụ những lợi thế trong phát triển năng lượng sạch và chuỗi công nghiệp điện. Với sự tích lũy sâu sắc của công nghệ trong lĩnh vực năng lượng mới, CHINT đã tích cực tham gia vào thị trường năng lượng mới Việt Nam với hiệu suất thị trường mạnh mẽ. Mang đến các dịch vụ năng lượng tổng hợp chuyên sâu và toàn diện hơn cho khu vực địa phương.

Giải pháp năng lượng của CHINT Việt Nam kỳ vọng đáp ứng nhu cầu tại Việt Nam

Vào ngày 30 tháng 3, trước những mối quan tâm và nhu cầu của ngành, CHINT Việt Nam đã được mời tham gia Việt Nam Solar Roadshow, thu hút hàng trăm khách mời từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Như các tổ chức trong ngành, các chuyên gia trong ngành, các chủ nhà máy điện và các công ty sản xuất. Để cùng thảo luận về xu hướng của thị trường năng lượng mới của Việt Nam và các cách thức cụ thể để chuyển đổi năng lượng địa phương và phát triển bền vững.

Theo báo cáo, nhu cầu về quang điện nối lưới ở Việt Nam là rất lớn, nhưng nguồn cung đang thiếu hụt. Đồng thời, công suất năng lượng tái tạo và biến động phát điện cũng mang lại những thách thức không nhỏ cho hệ thống điện địa phương. Việc lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng là xu hướng chung của sự phát triển trong tương lai của ngành năng lượng mới. Tại diễn đàn này, Cai Tao, Giám đốc Quốc gia của CHINT Việt Nam, đã giới thiệu chi tiết các kịch bản và giải pháp ứng dụng của Hệ thống lưu trữ năng lượng CHINT BESS. Đồng thời giới thiệu những trường hợp nổi bật trong quá trình xây dựng của CHINT tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mang đến nhiều sản phẩm và giải pháp hơn cho sự phát triển của ngành công nghiệp năng lượng mới tại địa phương.

giai-phap-nang-luong-cua-chint-viet-nam
Giải pháp năng lượng mới của CHINT Việt Nam kỳ vọng đáp ứng nhu cầu về phát triển năng lượng

Chiến lược “Vươn Ra toàn cầu” về giải pháp hệ thống lưu trữ năng lượng của CHINT có thể giúp đáp ứng hơn nữa nhu cầu của các quốc gia khác nhau về nguồn điện xanh và phát triển bền vững. Hiện tại, có rất nhiều dự án mang tính bước ngoặt trong các trường hợp ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng của CHINT ở nước ngoài. Ví dụ, dự án lưu trữ năng lượng đơn lẻ lớn nhất ở Nhật Bản hiện tại là dự án lưu trữ năng lượng trang trại cá chình Nhật Bản do CHINT thực hiện vào năm ngoái. Dự án trang bị hệ thống lưu trữ năng lượng 2,2MWh cho phụ tải điện của nhà máy nuôi cá chình, đánh dấu lần đầu tiên CHINT gia nhập thị trường lưu trữ năng lượng Nhật Bản.

Related Posts

033 258 7777